TỔNG QUAN
15/04/2021 08:05:30

Cổ Thành - Nông nghiệp về đích giai đoạn đầu của thành phố Chí Linh

1.Lịch sử hình thành
Cổ Thành gồm có 7 thôn. Trước cách mạng tháng Tám 1945 các thôn gọi là tổng Cổ Châu, gồm Nam Đông, Nam Đoài, Bình Giang, Thông Lộc, Thạch Thủy, Phao Sơn và Phao Tân.
Cuối năm 1980, Trung ương Đảng và Chính phủ có chủ trương xây dựng nhà máy Nhiệt điện Phả Lại để giải quyết một phần tình trạng thiếu điện ở nước ta. Chính phủ quyết định điều chỉnh lại địa giới hành chính của 2 xã Cổ Thành và Nhân Huệ, đồng thời thành lập thị trấn Phả Lại mới.
Theo quyết định của Chính phủ và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân huyện, tháng 2/1981, xã Cổ Thành được chia tách và sáp nhập 9 thôn của xã Nhân Huệ gồm: Ninh Giàng, Cổ Châu, Lý Dương, Tu Ninh, Đồng Tâm, Hòa Bình, Thành Lập, An Ninh, Cải Cách
Cổ Thành có 13 thôn là: Thông Lộc, Nam Đông, Nam Đoài, Phao Tân, Ninh Giàng, Cổ Châu, Lý Dương, Tu Ninh, Đồng Tâm, Hòa Bình, Thành Lập, An Ninh, Cải Cách.
Đến tháng 3/2019 thực hiện nghị quyết của UBTVQH xã Cổ Thành được công nhận là phường Cổ Thành.
Đến tháng 6/2019 thực hiện sát nhập 2 KDC Cải Cách và Cổ Châu Thành KDC Cổ Châu
2. Vị trí địa lý

Cổ Thành là một phường nông nghiệp nằm cách trung tâm thành phố Chí Linh 10 km. Phía đông giáp phường Văn An, phía Bắc giáp phường Phả Lại, phía Nam giáp sông Kinh Thầy và huyện Nam Sách, phía Tây giáp sông Phả Lại và tỉnh Bắc Ninh.

Đến tháng 02 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:26/02/2024 07:25:17)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CỔ THÀNH - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Văn Cường- Chủ tịch UBND phường