HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC NGÀNH ĐOÀN THỂ
Phường Cổ Thành sôi nổi các hoạt động chào mừng Festival Chí Linh – Hải Dương và Lễ hội đền Gốm năm 2023.
20/09/2023 08:34:52

Phường Cổ Thành sôi nổi các hoạt động chào mừng Festival Chí Linh – Hải Dương và Lễ hội đền Gốm năm 2023.

Nằm trong các hoạt động chào mừng Festival Chí Linh- Hải Dương 2023 và Lễ hội đền Gốm năm 2023. Sáng 17/9, phường Cổ Thành tổ chức chương trình giao lưu gói bánh chưng, nhảy dân vũ và thi vẽ tranh về lễ hội Đền Gốm. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Đản, ủy viên BTV thành ủy, Trưởng phòng TNMT TP, lãnh đạo phường Cổ Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Điểm nhấn của buổi giao lưu là chương trình “Giao lưu gói bánh chưng chào mừng lễ hội Đền Gốm năm 2023”. Tham gia nội dung này có 6 đội với 30 thành viên thuộc các Đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân ở các khu dân cư trong phường. Với nguyên liệu đã được chuẩn bị trước, bằng sự khéo léo, nhanh nhẹn của mình, trong thời gian 60 phút , mỗi đội đã gói được hàng chục chiếc bánh Chưng theo quy định của ban tổ chức. Quá trình gói bánh chưng, các đội đều cố gắng tìm tòi, đầu tư kỹ lưỡng từ việc chẻ lạt, cắt lá, vo gạo, tẩm ướt thực phẩm làm nhân bánh, đến cách gói để tạo ra những chiếc bánh Chưng có hình thức đẹp, chất lượng thơm ngon, thể hiện được nét riêng biệt của bánh Chưng làng Gốm. Những chiếc bánh sau khi các đội gói xong đã được mang ra nấu ngay tại Đền Gốm để nhân dân và du khách thập phương được thưởng thức sản phẩm đặc trưng của phường Cổ Thành. Đây cũng là sản phẩm của tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ bánh chưng Làng Gốm được phường Cổ Thành chọn để giới thiệu tại Festival Chí Linh- Hải Dương 2023 trong những ngày tới. Dự kiến sẽ có 1 nghìn chiếc bánh chưng Làng Gốm được làm để phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách trong những ngày diễn ra Festival Chí Linh- Hải Dương 2023.

Cùng với hoạt động giao lưu gói bánh chưng, trong dịp này Hội phụ nữ phường Cổ Thành cũng tổ chức Chương trình giao lưu nhảy dân vũ với các CLB dẫn vũ trên địa bàn TP, hơn 300 hội viên phụ nữ đến từ các CLB đã biểu diễn 12 tiết mục đặc sắc trên nền nhạc các bài hát việt và các bản nhạc dân vũ của nước ngoài. Với sự đầu tư chu đáo, công phu, các đội đã mang đến chương trình giao lưu những điệu nhảy điêu luyện, chuyên nghiệp và sáng tạo, mang lại không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Thông qua chương trình giao lưu giúp các CLB được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập; nâng cao thể chất; đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, góp phần cổ vũ, phát triển phong trào dân vũ, khiêu vũ thể thao trên địa bàn phường Cổ Thành , đồng thời thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và “Xây dựng đời sống văn hóa ở KDC..”.

Một hoạt động sôi nổi khác tại chương trình giao lưu là cuộc thi vẽ tranh về lễ hội Đền Gốm của 30 cháu thiếu niên, nhi đồng phường Cổ Thành. Hoạt động này cũng thu hút đông đảo du khách thập phương và nhân dân theo dõi. Trong khuôn viên đền Gốm, sau 2 giờ đồng hồ, 30 tác phẩm nhiều màu sắc vẽ về đền Gốm được hoàn thành, trong đó có nhiều tác phẩm đã được ban tổ chức đánh giá cao về nội dung, bố cục , màu sắc. Với nét vẽ hồn nhiên, trong sáng , những tác phẩm sống động , đầy màu sắc của các em đã thể hiện năng khiếu thẩm mỹ , khả năng sáng tạo, để lại cho ban tổ chức và những người tham dự buổi giao lưu nhiều ấn tượng sâu sắc. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích để các em thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật của mình, mà còn khơi dậy trong các em về tình yêu quê hương và ý thức gìn giữ và bảo tồn các giá trị lịch sử của Khu di tích lịch sử Quốc gia đền Gốm. Trong dịp này, Ban tổ chức cũng trao giải cho các em có tác phẩm đạt chất lượng cao tại cuộc thi. Toàn bộ các bức tranh trên cũng được BTC trưng bày tại không gian đền Gốm trong những ngày diễn ra lễ hội đền Gốm phường Cổ Thành năm 2023.

Theo kế hoạch, lễ hội đền Gốm phường Cổ Thành sẽ diễn ra từ ngày 27/9 đến ngày 1/10 năm 2023 ( Âm lịch từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 8 năm Quý Mão). Tại lễ hội sẽ có các hoạt động chính như: dâng hương tưởng niệm 684 năm ngày mất của Đức nhân Huệ vương Trần Khánh Dư. Lễ tế, Lễ giỗ Đức Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư, Lễ cầu an và Hội hoa đăng trên sông Kinh Thầy cùng các hoạt động Giao lưu văn hóa,văn nghệ và nhiều hoạt động đặc sắc khác…/.

 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2347
Trước & đúng hạn: 2347
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 14:37:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CỔ THÀNH - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Văn Cường- Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: UBND phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203582265

Email: 

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0